Để chủ động và tích cực phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn hoạt động của nhà trường. Theo hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế nhà trường thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như sau:

• Xây dựng Kế hoạch và phương án phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ y tế.
  • Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.
  • Thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình sức khỏe của GV, HS.
  • Tổ chức theo dõi sức khỏe của GV, HS hằng ngày qua zalo, facebook.
  • Tạo mã QR tại trường để thực hiện quản lí người ra vào nhà trường theo Quyết định 2666/QĐ/BYT.
  • Tại khu vực cổng trường: Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Bên cạnh đó, luôn nhận thức rõ COVID-19 đang diễn biến phức tạp, CBGVNV nhà trường luôn ghi nhớ và thực hiện tốt:

• Khai báo y tế trung thực nếu tiếp xúc với các ca F0, F1, các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các vùng có dịch; khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, viêm phổi, đau họng, mệt mỏi…
  • Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế) và các quy định phòng dịch của ngành Y tế và chính quyền địa phương.
  •  Bình tĩnh, không hoang mang, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; không đăng tin, chia sẻ các nguồn tin không đúng, không chính thức về dịch bệnh COVID-19, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân, gây khó khăn cho công tác truy vết, kiểm soát dịch trên địa bàn.